CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI VÀ XUẤT NHẬP KHẨU HOÀNG THỊNH
phone (04) 667 38828
096 2326 000
0944 190983
Nhân viên bán hàng Kinh doanh 1
Nhân viên bán hàng Kinh doanh 2
Admin Chăm sóc khách hàng
Admin Tư vấn khách hàng
Mẹ mang thai
Sẩy thai vì chiều chồng khi bầu bí

12h:17 ngày: 12/7/2012

Sẩy thai vì chiều chồng khi bầu bí


 

Với một số phụ nữ mang thai, khi ân ái, đầu vú sẽ bị kích thích gây co thắt tử cung có thể dẫn đến sẩy thai cao.

Con động kinh do bố mẹ không kiêng chuyện ấy lúc bầu bí

Chúng tôi gặp chị Vũ Thị Hà (quê Ý Yên, Nam Định) tại khoa Thần kinh của Bệnh viện Nhi Trung ương đang chờ lấy thuốc cho con. Chị Hà khoe bức ảnh của đứa con trai thứ 2 đang điều trị trong khoa thần kinh. Cháu bé 5 tuổi, nhìn rất khôi ngô tuấn tú. Chị bắt đầu dốc bầu tâm sự, trong gia đình không ai có tiền sử về bệnh động kinh cũng như các bệnh lý tâm thần.

Đứa con gái lớn của nhà chị khỏe mạnh, nhưng khi sinh con trai thứ 2 thì cháu lại bị động kinh. Bác sĩ cũng lắc đầu không biết nguyên nhân tại sao. Chị nhớ lại, lần đầu khi sinh con gái, từ khi biết mang bầu đến hết cữ, vợ chồng chị kiêng chuyện ấy hoàn toàn để giữ gìn cho con nên cháu bé sinh ra khỏe mạnh.
 
Nhưng khi mang bầu lần thứ 2, vợ chồng chị vẫn chỉn chu chuyện chăn gối không kiêng như lần đầu. Đến bây giờ lúc nào chị cũng ân hận, chắc tại vợ chồng không kiêng chuyện ấy nên con mới khổ vậy.
 
Cùng suy nghĩ với chị Hà, chị Nguyễn Thị Thu (25 tuổi, Nguyễn Đức Cảnh, thành phố Thái Bình) cũng “bỏ đói” chồng trong thời gian mang bầu. Hai vợ chồng chị lấy nhau hơn một năm mới có tin vui nên khi ấy cả hai vợ chồng cũng lên kế hoạch dưỡng thai. Ngoài việc nghỉ làm trong phân xưởng, chị còn cắt luôn cả chuyện ấy của hai vợ chồng.

Chị sợ khi làm chuyện ấy sẽ sảy thai rồi làm em bé trong bụng bị đau. Trong thời gian chị mang bầu đến hết thời gian ở cữ, hai vợ chồng “li thân” tạm thời. Nhìn cậu con trai kháu khỉnh, bụ bẫm chị vui mừng “nhờ bố mẹ cháu kiêng tốt”.

Thanh Nga (Hai Bà Trưng, Hà Nội) đang mang bầu ở tháng thứ ba nhưng vẫn quan hệ vợ chồng bình thường. Nhưng một người bạn khuyên nên cấm tiệt chuyện ấy, nếu không có nguy cơ sảy thai. Chị lo lắng và vận động chồng cùng kiêng với mình. Khi đi khám thấy thai vẫn khỏe mạnh và phát triển bình thường, chị thở phào nhưng vẫn lo di chứng của những lần trước.

Có thể sẩy thai vì chiều chồng

Chị Nguyễn Thị Ngọc Hải ( Trung Kính, Cầu Giấy, Hà Nội) mang bầu ở tuần 32, khi bụng đã vượt mặt, chị vẫn chiều chồng vì sợ chồng đi “bồ bịch”. Sau khi hai vợ chồng quan hệ, chị bất ngờ đau bụng dữ dội và bị vỡ ối. Gia đình đã phải đưa chị đi cấp cứu, mổ sinh. Các bác sĩ khuyến cáo có thể do hai vợ chồng đã sinh hoạt tình dục.
 

Bác sĩ Trần Văn Hùng (Bác sĩ CK II Sản – Phụ khoa, giảng viên Đại Học Y Hà Nội, phòng khám sản khoa Bệnh viện Đại học Y Hà Nội) cho biết, thời kỳ mang bầu của người phụ nữ được chia làm ba giai đoạn khác nhau: Giai đoạn thứ nhất là thời kỳ ba tháng đầu tiên, tiếp theo là ba tháng giữa và cuối cùng là ba tháng khi sắp sinh.
 
Trong ba giai đoạn thì giai đoạn đầu và giai đoạn thứ ba là thời kỳ nguy hiểm nhất, nguy cơ sẩy thai và đẻ non rất cao nếu người phụ nữ vẫn quan hệ vợ chồng. Giai đoạn ba tháng giữa có thể sinh hoạt nhẹ nhàng, bình thường. Bác sĩ Hùng khuyên chị em mang thai nên hạn chế chuyện chăn gối vợ chồng.

Đặc biệt khi ân ái, kích thích ở đầu vú gây co thắt tử cung có thể dẫn đến sẩy thai cao ở ba tháng đầu. Khi quan hệ tình dục gây kích thích rất lớn do tác động mạnh mẽ của cơ học và sinh lý co thắt ở dạ con của người phụ nữ. Những trường hợp bệnh nhân có tiền sử sẩy thai, đẻ non và bị các bệnh lý khác thì không nên gần gũi trong toàn thời gian thai kỳ.

Bác sĩ Hùng chưa gặp trường hợp nào con cái bị di chứng vì bố mẹ quan hệ trong thời kỳ thai kỳ. Trường hợp con của chị Hà chưa hẳn như chị nghĩ.
 
Theo Bee.net

 

 

Các tin khác:
Lưu ý khi bà bầu khám thai
Bà bầu e ngại sữa đậu nành ?
Cách tắm an toàn sau khi sinh bé
Mẹo đơn giản ngừa rạn da khi bầu bí
Những chất tốt cho trí não thai nhi
6 điều cần tránh đối với phụ nữ trước khi sinhCÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI VÀ XUẤT NHẬP KHẨU HOÀNG THỊNH - Add.: 46/238/7 Tân Mai, Hoàng Mai, Hà Nội - Tel.: (04) 667 38828 -(04) 667 38828 - Email: info@hoangthinhgroup.com.vn - Web.: www.hoangthinhgroup.com.vn